bongdasport logo

· tin tuc · 3 min read

Xuất hiện tình tiết 'bẻ lái' vụ trọng tài phân biệt chủng tộc ở trận đấu của PSG

Bước ngoặt đã xảy ra khi một đoạn video cho thấy trọng tài thứ 4 Sebastian Coltescu đã bị lăng mạ trong trận đấu giữa PSG và Istanbul Basaksehir.

Xuất hiện tình tiết 'bẻ lái' vụ trọng tài phân biệt chủng tộc ở trận đấu của PSG

Đoạn video này được kênh Digi24 của Romania đăng tải, trong đó có vang vỏng một giọng Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra lời bình phẩm xúc phạm bằng tiếng Anh với trọng tài Coltescu: “Ở đất nước của tôi, những người Romania chỉ là những người Di-gan thôi”.

Cả hai vụ việc - câu nói phân biệt chủng tộc nhắm vào trợ lý HLV Pierre Webo của Istanbul và bình luận xúc phạm trọng tài thứ 4 Coltescu - đều đang được UEFA điều tra cặn kẽ. Theo thông tin cập nhật mới nhất, phía CLB Istanbul đã đệ đơn lên UEFA đề nghị cấm công tác vĩnh viễn với ông Coltescu về lời nói phân biệt chủng tộc.

Lời bình phẩm “người Di-gan” nhắm vào trọng tài Coltescu không phải là sự cố duy nhất mà băng ghế dự bị của Istanbul bị cáo buộc xúc phạm đến quốc tịch của các quan chức trong trận đấu đầu tiên với PSG.

Ở đầu trận gặp PSG (trận đấu sau đó bị hủy bỏ), trọng tài Ovidiu Hategan đã rút thẻ vàng cho một trong những cầu thủ của Istanbul sau pha vào bóng thô bạo. Đoạn video mới công bố cũng cho thấy đội ngũ ngồi dự bị của CLB này đã phản đối hành vi của trọng tài, đề cập tới quốc tịch Romania của ông bằng tiếng Anh.

UEFA khẳng định họ sẽ một cuộc điều tra kỹ lưỡng ngay lập tức, và trọng tài Coltescu sẽ đối mặt với viễn cảnh bị cấm làm nhiệm vụ tối thiểu 10 trận nếu bị kết tội sử dụng ngôn từ phân biệt chủng tộc bên ngoài đường biên. Ngoài ra, cơ quan quyền lực của bóng đá châu Âu cũng sẽ điều tra hành vi của Istanbul về lời lẽ xúc phạm trọng tài. 

Trước đó, trận đấu giữa PSG và Istanbul tại Paris đã bị hủy bỏ do các cầu thủ đội khách rời sân phản đối lời nói phân biệt chủng tộc của ông Coltescu với trợ lý Webo. Vào rạng sáng 10/12, trận đấu này đã được thi đấu lại, và PSG đã hạ Istanbul 5-1, trong đó Neymar rực sáng với cú hat-trick.

    Share:
    Back to Blog