bongdasport logo

· 2 min read

Vô địch FIFA Club World Cup, Liverpool giờ là đội bóng Anh giàu thành tích nhất

Liverpool mới đây đã đánh bại Flamengo 1-0 để lên ngôi tại FIFA Club World Cup 2019. Với chức vô địch này, họ đã trở thành đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh.

Vô địch FIFA Club World Cup, Liverpool giờ là đội bóng Anh giàu thành tích nhất

Được biết, đến thời điểm hiện tại “Lữ đoàn đỏ” đã giành được tổng cộng 47 danh hiệu lớn nhỏ. Trước khi đăng quang ở FIFA Club World Cup 2019, họ đã vô địch giải đấu hạng cao nhất nước Anh 18 lần. 

Ngoài ra, Liverpool còn 6 lần chiến thắng ở cúp C1/Champions League, 3 lần vô địch Europa Leagues, giành 7 cúp FA, 3 cúp Liên đoàn và 4 siêu cúp châu Âu. Với thắng lợi trước Flamengo, The Kop đã trở thành đội bóng thứ 10 vô địch FIFA Club World Cup sau Real Madrid, Barcelona, Corinthians, Bayern, Inter, Man United, AC Milan, Internacional và Sao Paulo.

Hiện giờ đội bóng của HLV Juergen Klopp đang thực sự bay cao khi đã vượt qua vòng bảng Champions League. Cùng với đó, họ còn đang dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh với 10 điểm nhiều hơn đội xếp thứ 2 là Leicester City (49 so với 39) dù còn 1 trận chưa đá trong tay. 

Có một chi tiết cần phải nhấn mạnh là ngoài Liverpool ra, không có đội bóng Anh nào từng vô địch cả Champions League, đoạt Siêu cúp châu Âu và FIFA Club World Cup trong 1 năm. Kể từ khi FIFA Club World Cup ra đời năm 2000, ngoài Liverpool ra còn có hai đội bóng Anh khác là M.U và Chelsea cũng từng vô địch Champions League. Tuy nhiên, họ lại không giành được cú “ăn ba” như những gì “Lữ đoàn đỏ” vừa làm.

Firmino tỏa sáng mang về chức vô địch FIFA Club World Cup đầu tiên cho The Kop

Firmino: ‘Liverpool vẫn mạnh lên từng ngày’

Liverpool làm được điều trước đó chưa đội bóng Anh nào làm nổi

    Share:
    Back to Blog