bongdasport logo

· tin tuc · 2 min read

Trippier và lỗ hổng ở vị trí 'số 2' của Atletico

Atletico vừa phải nhận thất bại nặng nề nhất trong kỷ nguyên Diego Simeone ở trận mở màn vòng bảng Champions League. Và không cần phải là một chuyên gia, người ta cũng có thể thấy mắt xích yếu nhất trong hệ thống phòng ngự của họ ở Allianz Arena nằm ở đâu.

Trippier và lỗ hổng ở vị trí 'số 2' của Atletico

Đó chính là vị trí hậu vệ phải, nơi Kieran Trippier đã để Kingsley Coman làm mưa làm gió và chịu trách nhiệm ở 2 trong số 4 bàn thua của Los Rojiblancos.

Trên thực tế, tuyển thủ Anh chính là một trong những cầu thủ Atletico chạy nhiều nhất trong trận gặp Bayern. Với quãng đường di chuyển lên tới 10,5 km, cường độ hoạt động của Trippier chỉ kém Hector Herrera (11,8 km), Koke (11,2), Joao Felix (10,8) và Renan Lodi (10,6).

Chỉ có điều, anh lại không biết bung sức ở thời điểm cần thiết. Cựu cầu thủ Tottenham đã để Coman lẻn xuống ghi bàn mở tỷ số. Cũng chính anh không ngăn chặn được Coman, trong tình huống cầu thủ chạy cánh người Pháp solo vào vòng cấm rồi chuyền ra cho Leon Goretzka ghi bàn thứ 2 cho Bayern.

Tuy nhiên, vấn đề là dù nhìn thấy rõ lỗ hổng ở vị trí “số 2” này, HLV Diego Simeone lại chẳng còn lựa chọn nào khác. Vì hồi đầu mùa, El Cholo đã để Santiago Arias tới khoác áo Leverkusen theo hợp đồng cho mượn, trong khi hậu vệ phải còn lại trong tay ông là Sime Vrsaljko lại đang chấn thương.

Kết quả là trong khi cánh trái đang dư thừa lựa chọn với Renan Lodi, Mario Hermoso và cầu thủ trẻ Manu Sanchez, HLV Simeone vẫn buộc phải để Trippier đá chính cả 5 trận đầu mùa này, dù biết rõ hậu vệ phải người Anh đã không còn chắc chắn như thời khoác áo Tottenham.

    Share:
    Back to Blog