bongdasport logo

· chuyen nhuong · 3 min read

Real Madrid & mùa Hè mỹ mãn với khoản lợi nhuận 200 triệu euro

Trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020, Real Madrid là ông lớn duy nhất tại châu Âu không chi một đồng nào để mua người. Tuy nhiên, họ lại thu về khoản lợi nhuận lên tới 200 triệu euro từ việc bán, cho mượn cầu thủ và giảm quỹ lương.

Real đã kết thúc kỳ chuyển nhượng Hè 2020 mà không có bất cứ một tân binh nào ngoài sự trở lại của các cầu thủ cho mượn như Martin Odegaard, Andriy Lunin và Alvaro Odriozola.

Đây có vẻ như là một mùa Hè kỳ lạ đối với Kền kền trắng, đội bóng nổi tiếng luôn thích mang về những bom tấn ở mỗi kỳ chuyển nhượng và là tập hợp của những ngôi sao với biệt danh Galacticos (Dải ngân hà).

Tuy nhiên, xét trên khía cạnh kinh tế, đây là một mùa Hè làm ăn rất ấn tượng của Los Blancos. Sau khi kết thúc mùa giải 2019/10, đội hình một của Real Madrid có tới 37 người. Đây là số lượng quá lớn và BLĐ đội bóng cần thanh lý đi rất nhiều, đặc biệt là những người không đóng góp được nhiều cho đội bóng.

Ngoài việc thu gọn đội hình, Real còn giảm được rất nhiều quỹ lương nhờ thanh lý hàng loạt ngôi sao “ngồi bát ăn bát vàng” như Gareth Bale, James Rodriguez hay Borja Mayoral.

Hành trình thanh lý bắt đầu từ việc bán Javi Sanchez sang Real Valladolid với giá 3 triệu euro vào tháng 6. Tới tháng 7, họ tiếp tục đẩy đi 3 cầu thủ gồm Achraf Hakimi (sang Inter giá 40 triệu euro), Jorge de Frutos (sang Levante giá 5 triệu euro) và Dani Gomez (sang Levante giá 2,5 triệu euro).

Trong 2 tháng tiếp theo, Real đã tiếp tục chính sách bán và cho mượn những người thừa với tổng giá trị lên tới 55,5 triệu euro. Tới tháng 10, họ đẩy nốt tiền đạo Borja Mayoral sang Roma theo dạng cho mượn 2 mùa với mức phí 2 triệu euro.

Real Madrid & mùa Hè mỹ mãn với khoản lợi nhuận 200 triệu euro -0

Tổng cộng trong cả kỳ chuyển nhượng Hè 2020, Real đã thu về 111 triệu euro từ bán và cho mượn cầu thủ. Nếu tính thêm cả khoản lương của những người này mà Kền kền trắng cắt giảm đi, tổng số tiền lợi nhuận lên tới 200 triệu euro.

Trong tình cảnh các đội bóng chịu khủng hoảng về kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc Real thu lãi tới 200 triệu euro là một thành công ngoài sức tưởng tượng.

Trong mùa giải tới, vẫn chưa biết tới khi nào NHM mới được vào sân theo dõi các trận đấu. Chính vì thế, tiết kiệm được càng nhiều tiền sẽ càng có lợi cho các kế hoạch dài hơi.

Việc không mua sắm mà chỉ tập trung vào thanh lý hàng thừa trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020 cũng là bước đệm để Real Madrid chuẩn bị cho mùa chuyển nhượng 2021 với những “bom tấn” để hoàn tất Galacticos 3.0.

Real đã chốt sẵn các mục tiêu cần chiêu mộ vào năm sau. Được biết, nguồn tin từ ABC tiết lộ, đại diện thành Madrid sẽ móc hầu bao khủng để rước 3 gương mặt đình đám là Erling Haaland, Kylian Mbappe và Eduardo Camavinga. 

3 đối tác tại Bundesliga lẫn Ligue 1 chưa đưa ra mức giá cụ thể cho Real. Song, theo Transfermarkt, bộ ba này có thể khiến Real chi gần 400 triệu euro. 

    Share:
    Back to Blog