bongdasport logo

· ben le · 3 min read

Neymar giàu cỡ nào?

Ngôi sao người Brazil, Neymar là bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử khi chuyển từ Barca sang PSG mùa hè năm 2017, đồng thời đang là cầu thủ nhận lương cao nhất đội bóng thủ đô Paris.

TÀI SẢN RÒNG CỦA NEYMAR LÀ BAO NHIÊU?

Giá trị tài sản ròng của Neymar được báo cáo là khoảng 110 triệu euro (95 triệu bảng), tăng từ con số 90 triệu euro được báo cáo trước khi chuyển đến PSG. Đây là con số được cho là ít hơn đáng kể so với 2 con “quái vật” về kiếm tiền trong làng bóng đá thế giới, Ronaldo và Messi.

Tuy nhiên số tiền 110 triệu euro vẫn được xem là ấn tượng nếu so với số tuổi của Neymar. Với vị thế của trên sân cỏ và sự nổi tiếng bền bỉ, đặc biệt là ở Brazil, Neymar đủ khả năng theo chân những Ronaldo hay Messi để trở thành một trong những cầu thủ giàu nhất thế hệ của mình.

NEYMAR KIẾM ĐƯỢC BAO NHIÊU?

Neymar kiếm được khoản tiền lương đáng kinh ngạc, 36,8 triệu euro/năm tại PSG, tương đương hơn 700.000 bảng mỗi tuần. So với thời điểm còn khoác áo Barca, mức lương này đã tăng gần gấp đôi. Chính điều này giúp ngôi sao người Brazil vươn lên sánh ngang cùng 2 siêu sao hàng đầu, Ronaldo và Messi nằm trong Top những cầu thủ nhận lương cao nhất lịch sử.

Vào năm 2016, Forbes ước tính thu nhập bên ngoài của Neymar ở mức khoảng hơn 18 triệu euro hàng năm, giúp trở thành cầu thủ bóng đá kiếm được nhiều tiền hơn từ sân cỏ. Cụ thể, tổng thu nhập của Neymar chỉ có 39% từ lương, trong khi của Messi và Ronaldo lần lượt là 76% và 64%.

Neymar được ước tính khối tài sàn ròng hơn 100 triệu euro

Từ khi chuyển sang PSG các khoản thu nhập đã tăng khá nhiều, nhưng một nguồn tiền lớn vẫn đến từ ngoài sân cỏ, nơi hình ảnh Neymar trở thành phổ thông tại Brazil, quê hương của cầu thủ này. Với Messi, không phải lúc nào cũng nổi tiếng như bạn mong đợi ở Argentina và Ronaldo ở Bồ Đào Nha. Hình ảnh Neymar là một thần tượng ở quốc gia rộng lớn hơn rất nhiều, nơi có hơn 200 triệu người biết đến.

Những đối tác làm ăn của Neymar để quảng bá hình ảnh có thể kể tới Nike, Gillette, Beats Electronics và Red Bull.

NGOÀI BÓNG ĐÁ, NEYMAR KINH DOANH GÌ?

Trong khi Ronaldo lựa chọn kinh doanh đồ lót, giày, nước hoa dịch vụ khách sạn trong khi Messi lại đầu tư vào nhà đất thì Neymar lại chọn lĩnh vực hoàn toàn khác. Ngôi sao người Brazil góp mặt trong bộ phim “xXx: Return of Xander Cage” với sự tham gia của các diễn viên Vin Diesel, Chân Tử Đơn, Deepika Padukone, Ngô Diệc Phàm, Samuel L. Jackson, Tony Jaa, Ruby Rose, Nina Dobrev, Ariadna Gutiérrez. Ngoài ra Neymar cũng hợp tác phát triển app hình ảnh của mình để khách hàng download về.

NEYMAR LÀM CÔNG VIỆC TỪ THIỆN GÌ?

Neymar đã mở Học viện Projeto Neymar Jr trong khu phố mà mình đã gắn bó một phần thời thơ ấu, Jardim Gloria, ở thành phố Praia Grande. Đây là cơ sở nhằm giúp thay đổi cuộc sống của trẻ em nghèo trong khu vực thông qua các sáng kiến ​​giáo dục, nghệ thuật và thể thao hỗ trợ sự phát triển của chúng. Khu phức hợp đang phục vụ 2.470 trẻ em và gia đình của họ.

    Share:
    Back to Blog