bongdasport logo

· tin tuc · 2 min read

Liverpool vs Arsenal: Fabinho 'chết vai' trung vệ

Joe Gomez đã trở lại tập luyện sau chấn thương. Nhưng HLV Juergen Klopp chưa vội sử dụng trung vệ người Anh cho đại chiến của Liverpool với Arsenal. Bởi ông đã có Fabinho đầy tin cậy và chắc chắn.

Liverpool vs Arsenal: Fabinho 'chết vai' trung vệ

“Rõ ràng Fabinho đã chơi rất tốt trong vai trung vệ. Nếu cậu ấy cứ chơi tuyệt vời như trận đấu với Chelsea thì chẳng tội gì không sử dụng Fabinho. Vị trí tiền vệ trụ dù sao đã có phương án khác”, vị “thuyền trưởng” Liverpool phát biểu trước cuộc tiếp đón Arsenal.

Sau khi Thiago ra mắt ấn tượng tại Liverpool, Klopp đã nghĩ nhiều hơn đến việc “đóng đinh” Fabinho ở hàng thủ. Cầu thủ người Brazil từng đá cặp ăn ý với Van Dijk trong chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Chelsea mới đây. Cản phá tốt, óc phán đoán sắc sảo và khả năng phát triển bóng hiệu quả, Fabinho đang tỏ ra là lựa chọn lý tưởng bên cạnh trung vệ người Hà Lan. 

Tại Premier League mùa này, Fabinho sở hữu trung bình 2,5 cú tắc bóng mỗi trận, can thiệp 2,5 lần. Cả hai thông số này đều dẫn đầu trong số các cầu thủ Liverpool. Xem Fabinho chơi bóng, thấy rõ sự ung dung của một kẻ làm chủ cuộc chơi và “đọc vị” đối phương dễ dàng. 

Nên nhớ, cựu cầu thủ Real Madrid và Monaco xuất thân là hậu vệ phải. Fabinho có thừa kỹ năng phòng ngự trong bộ óc của một tiền vệ tổ chức. Klopp tội gì không tận dụng một trung vệ toàn diện như vậy, nhất là khi phía trên đã có Thiago quán xuyến.

    Share:
    Back to Blog