bongdasport logo

· chuyen nhuong · 3 min read

Liverpool & Bayern vượt mặt M.U trong cuộc đua giành Sancho

Lợi thế của Man United trong cuộc đua giành Jadon Sancho đã không còn khi cả Liverpool và Bayern đều đang có những bước tiến rất mạnh trong kế hoạch chiêu mộ cầu thủ chạy cánh này vào mùa hè năm sau.

Liverpool & Bayern vượt mặt M.U trong cuộc đua giành Sancho

Nỗ lực chiêu mộ Sancho trong mùa hè này của Man United đã không thành công và họ chắc chắn sẽ quay trở lại vào năm sau. Nhưng trong khoảng thời gian đó, có rất nhiều thứ sẽ thay đổi, nổi bật là việc Liverpool và Bayern cũng quyết tâm mua Sancho.

Cách đây không lâu, truyền thông Đức loan tin HLV Juergen Klopp đã gọi điện cho Sancho và đôi bên trao đổi khá tích cực. Dù Sancho từng có lúc đồng ý gia nhập M.U nhưng trước sự chèo kéo của Klopp, thứ tự ưu tiên của anh hoàn toàn có thể bị xáo trộn.

Trong một năm tới, Liverpool có thể không giữ được bộ 3 tấn công siêu hạng của mình và nếu một trong số Sadio Mane hay Mohamed Salah ra đi, The Reds sẽ “tấn công” Sancho thực sự nghiêm túc. Với một mùa hè không chi tiêu quá nhiều, nguồn lực kinh tế của Liverpool là đủ để tạo nên những lời đề nghị mà Dortmund khó từ chối.

Đối thủ tiếp theo mà M.U phải e dè là Bayern. Trong lịch sử, đã có quá nhiều lần Hùm xám mua được những ngôi sao sáng giá nhất của Dortmund và Sancho có thể cũng không ngoại lệ. Dù đã bổ sung Leroy Sane và Douglas Costa ở vai trò chạy cánh nhưng Bayern vẫn có thể hành động nếu tình hình mùa này không được như ý.

Ở một diễn biến khác, tờ The Athletic tiết lộ M.U từng đáp ứng được giá chuyển nhượng Sancho mà Dortmund yêu cầu nhưng thương vụ vẫn đổ bể. Nguyên nhân là bởi để có đủ 108 triệu bảng trả cho Dortmund, M.U buộc phải đề nghị Sancho nhận lương… thấp hơn những gì đang hưởng ở đội bóng nước Đức để cân bằng chi phí, cùng lời hứa hẹn sẽ tăng thêm dựa vào màn thể hiện trên sân.

Đương nhiên là Sancho không đồng ý. Nếu vẫn giữ nguyên những gì mà phía Sancho cũng như Dortmund đòi hỏi, M.U phải tốn tới 227 triệu bảng (250 triệu euro) cho toàn bộ “cuộc tình” này, bao gồm giá chuyển nhượng, lương thưởng của Sancho và phí đại diện. Do đó, Quỷ đỏ buộc phải rút lui vì không kham nổi.

    Share:
    Back to Blog