bongdasport logo

· tin tuc · 2 min read

Kỳ nghỉ Đông có thể giúp Barca 'phản đòn'

Barcelona đã kết thúc năm 2019 bằng chiến thắng trước Alaves, qua đó vô địch lượt đi La Liga mùa này. Tuy nhiên, quãng thời gian nghỉ ngơi sắp tới sẽ là thời điểm hoàn hảo để Barca nhìn ra vấn đề của mình

#1 Khắc phục khả năng kiểm soát

Barca là bậc thầy về khả năng kiểm soát bóng, nhưng thời gian qua, họ lại gặp khó khăn về chính vấn đề này. Thậm chí, gã khổng lồ xứ Catalan còn để cho các đối thủ áp đảo trong nhiều trận đấu.

Ngoài ra, Barca còn gặp vấn đề về khả năng xây dựng lối chơi từ hàng thủ, khi những đối thủ của họ áp dụng chiến thuật pressing tầm cao, điển hình là các trận gặp Real Madrid và Real Sociedad. 

Barca đang không kiểm soát bóng tốt

Chưa dừng lại ở đó, Barca cần phải chấm dứt tình trạng chủ quan, buông xuôi trên sân. Trước Alaves, Barca đã đánh mất cường độ sau khi có bàn thắng hai, khiến mọi chuyện trở nên khó khăn vào thời điểm Alaves có bàn rút ngắn tỷ số. 

Barca cần loại bỏ ngay tư tưởng chủ quan, khinh thường địch thủ trong nhiều giai đoạn của trận đấu, nếu muốn tiến tới chức vô địch hay xa hơn là giấc mơ Champions League. Những mùa giải gần đây, căn bệnh chủ quan đã giết chết Barca tại sân chơi danh giá nhất châu Âu, khi họ trở thành nạn nhân của những màn lội ngược dòng không tưởng.

#2 Hàng thủ thiếu chắc chắn

Mùa giải tại La Liga mới trôi qua được nửa chặng đường nhưng Barca đã phải nhận tới 21 bàn thua, con số nhiều nhất trong vòng 16 năm qua. Nguyên nhân thì rất rõ ràng, đó là sự thiếu gắn kết giữa hàng thủ và hàng tiền vệ, cộng thêm Barca phải hứng chịu nhiều ca chấn thương ở vị trí hậu vệ.

#3 Khai thác khả năng của Griezmann

Nếu Barca muốn chinh phục mọi danh hiệu mùa này, họ cần Antoine Griezmann tham gia nhiều hơn vào trận đấu để tạo ra nhiều khoảnh khắc quan trọng. Tiền đạo người Pháp không phải đói bóng trên sân, nhưng giữa anh, hàng tiền vệ cũng như bộ đôi Lionel Messi và Luis Suarez, cần có sự liên kết hơn nữa trong các pha phối hợp.

    Share:
    Back to Blog