bongdasport logo

· tin tuc · 2 min read

HLV Arteta giải thích lý do tiếp tục bỏ rơi Oezil ở trận Arsenal gặp Leicester

HLV Mikel Arteta vẫn không sử dụng tiền vệ Mesut Oezil ở trận Arsenal giành chiến thắng 2-0 trước Leicester City vào đêm qua. Trong cuộc họp báo sau trận, HLV này đã giải thích lý do tại sao ông đã bỏ rơi cầu thủ người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ này suốt 17 trận liền.

HLV Arteta giải thích lý do tiếp tục bỏ rơi Oezil ở trận Arsenal gặp Leicester

Trước trận đấu nói trên, có ý kiến cho rằng HLV Arteta nên trao cơ hội cho Oezil, trong bối cảnh phía trước Pháo thủ là màn so tài với địch thủ đáng gờm Liverpool ở giải Ngoại hạng Anh (29/9). Tuy nhiên, rút cục cựu ngôi sao Real Madrid vẫn phải ngồi ngoài do không được đăng ký thi đấu.

Được hỏi về lý do không dùng Oezil suốt từ hôm 27/2 tới nay, HLV Arteta cho biết: “Tôi chỉ cố gắng lựa chọn những cầu thủ mà mình cho rằng đang ở trong điều kiện tốt nhất. Bạn có thể nhìn vào những cầu thủ mà chúng tôi sử dụng hay đảo vị trí vào mỗi tuần để thấy nhiệm vụ của tôi chẳng hề đơn giản”.

“Để được ra sân thi đấu thì Oezil và những cầu thủ khác của Arsenal luôn phải cố gắng rất nhiều chứ cuộc sống không dễ dàng với ai cả. Như đã nói ở trên, chỉ những cầu thủ tốt nhất mới có cơ hội ra sân hàng tuần mà thôi. Vẫn biết ai cũng muốn chơi bóng cả, nhưng đừng quên Arsenal hiện có quân số là 26 hay 27 người. Với lực lượng như vậy thì tôi không để làm hài lòng tất cả mọi người được”.

“Tôi nghĩ Arsenal đang đi đúng hướng và nhiệm vụ của toàn đội là phải cố gắng duy trì phong độ hiện tại để không bị chệch khỏi đường ray. Nếu theo dõi các buổi tập của Arsenal, bạn có thể thấy tất cả mọi người đều rất nỗ lực. Ai cũng muốn thể hiện hết khả năng và đây là điều rất tốt để đội bóng tiến lên phía trước”, thuyền trưởng Arsenal kết luận.

    Share:
    Back to Blog