bongdasport logo

· chien thuat · 2 min read

Calhanoglu, 'nhạc trưởng' tài ba

Dù chỉ vào sân từ ghế dự bị thay tiền đạo Colombo ở phút 46, nhưng tiền vệ Hakan Calhanoglu đã ghi dấu ấn đậm nét trong trận thắng 3-0 của Milan trước Spezia tại vòng 3 Serie A vừa qua.

Calhanoglu, 'nhạc trưởng' tài ba

Calhanoglu quả thật đã gánh vác trọng trách mà lão tướng Ibrahimovic để lại một cách xuất sắc.

Chính sự xuất hiện của Calhanoglu đã giúp Milan thay đổi cục diện trận đấu từ thế bế tắc sang chủ động và ghi liền 3 bàn. Đáng nói hơn khi bàn khai thông bế tắc của Milan do chính Calhanoglu kiến tạo để chân sút trẻ 21 tuổi Rafael Leao mở tỷ số, trước khi Hernandez và chính Leao lại lập công.

Một điểm đáng chú ý về những lần xuất hiện của Calhanoglu trong đội hình Milan là ngôi sao người Thổ Nhĩ Kỳ luôn để lại dấu ấn. Cụ thể, trong 12 trận chính thức gần đây, Calhanoglu đã in dấu giày vào 17 bàn thắng (8 pha lập công, 9 kiến tạo).  

Theo Calhanoglu, sở dĩ anh có được sự thăng hoa như vậy là bởi cách vận hành đội hình hiện tại của ông thầy Stefano Pioli. “Pioli rõ ràng đã cải thiện rất nhiều về chiến thuật cho Milan”, Calhanoglu nhấn mạnh. “Đối với cá nhân tôi, điều quan trọng hơn cả là được chơi ở vị trí sở trường để có thể phát huy tối đa khả năng”.

    Share:
    Back to Blog