bongdasport logo

· chuyen nhuong · 2 min read

Atletico không tốn một xu ở vụ đẩy Morata, đón Suarez

Những tưởng Atletico Madrid bị lỗ sau khi đẩy đi Alvaro Morata để đón về “ông già” Luis Suarez, song thực tế không phải như vậy.

Atletico không tốn một xu ở vụ đẩy Morata, đón Suarez

Mới đây, Atletico thông báo đã chiêu mộ thành công Suarez. Ở chiều ngược lại, họ đã cho Morata sang Juventus theo dạng mượn, kèm lựa chọn mua đứt vào cuối mùa 2020/21. Thoạt nhìn thì có vẻ như Atletico chịu lỗ ở cuộc hoán đổi này, nhưng không phải vậy.

Đầu tiên, Suarez sẽ nhận lương ngang bằng Morata khi còn Atletico, ở mức 6 triệu euro/năm. Điều này đồng nghĩa tiền đạo 33 tuổi đã phải chấp nhận giảm thù lao so với những gì từng nhận tại Barcelona (9 triệu euro/mùa).

Ở chợ Hè 2020, Atletico đã chi 55 triệu euro trả cho Chelsea để mua đứt Morata như thỏa thuận thống nhất trước đó. Dù vậy, Rojiblancos đã thu về 10 triệu euro từ việc cho Morata sang Juventus theo dạng mượn.

Quan trọng hơn cả, Juve có lựa chọn mua đứt cựu chân sút Real Madrid với giá 45 triệu euro vào Hè 2021, hoặc thêm một phương án khác là trả 10 triệu euro mượn Morata thêm một mùa giải nữa, trước khi mua đứt anh vào Hè 2022 với giá 35 triệu euro.

Như vậy, dù thế nào, Atletico không những chẳng tốn một xu ở vụ hoán đổi Suarez - Morata, mà còn sở hữu một tiền đạo đẳng cấp, dày dạn kinh nghiệm như Luis Suarez.

So sánh một chút khả năng làm bàn của Morata và Suarez. Sau 6 năm cống hiến cho Barca, Suarez đã ghi cả thảy 198 bàn thắng, nhiều hơn tổng số bàn mà Morata có được trong cả sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp (148). Thậm chí, Suarez chỉ mất có 283 trận để thu về số pha lập công nêu trên, trong khi Morata mất tới 404 trận.

Về khoản kiến tạo, Suarez đã có 74 lần dọn cỗ cho đồng đội trong quãng thời gian chơi cho Barca, còn Morata chỉ có 52 lần. Rõ ràng, sự hiện diện của Suarez sẽ giúp sức mạnh tấn công của Atletico trở nên đáng gờm ở mùa 2020/21.

    Share:
    Back to Blog