bongdasport logo

· tin tuc · 3 min read

Ancelotti mài dũa Calvert-Lewin thành Inzaghi mới

Khi Carlo Ancelotti là huấn luyện viên của AC Milan, ông sở hữu trong đội hình một trong những cầu thủ dứt điểm tốt nhất trong bóng đá - Filippo Inzaghi.

Ancelotti mài dũa Calvert-Lewin thành Inzaghi mới

Cựu tiền đạo Inzaghi nổi danh dưới màu áo AC Milan và Juventus như là một sát thủ trong vòng cấm đối phương nhờ khả năng chớp thời cơ ghi bàn thính nhạy. Và sau khi chứng kiến ​​Dominic Calvert-Lewin lập hat-trick đầu tiên trong sự nghiệp ở chiến thắng 5-2 của Everton trước West Brom cuối tuần trước, HLV Ancelotti dường như bắt đầu mường tượng về một Inzaghi thứ hai trong sự nghiệp huấn luyện của mình.

“Tôi đã có một tiền đạo tuyệt vời ở Inzaghi, người đã ghi 300 bàn và 210 bàn trong số đó là dứt điểm một chạm. Nhiệm vụ một tiền đạo phải tập trung trong vòng cấm và tôi nghĩ Calvert-Lewin hiểu rất rõ điều đó. Trong vòng cấm, cậu ấy có tốc độ, cậu ấy nhảy rất cao, có sức mạnh. Cậu ấy mài dũa bản thân ở đó, chính là trong vòng cấm”, HLV Ancelotti chia sẻ.

Những bàn thắng của Calvert-Lewin rất đa dạng. Bàn đầu tiên là cú đánh gót thông minh, bàn thứ hai là tình huống kết thúc ở cự ly gần và cuối cùng là pha đánh đầu từ một quả phạt góc. Điểm chung của cả ba bàn thắng trên là đều được tiền đạo người Anh thực hiện trong vòng cấm, giống như cái cách mà cựu tiền đạo Inzaghi thường xuyên thực hiện trong quá khứ.

Calvert-Lewin chia sẻ: “Carlo Ancelotti luôn ở bên tôi mỗi ngày để hướng dẫn những pha dứt điểm một chạm trong vòng cấm, ở những vị trí tôi cần phải xuất hiện. Thật vui khi biết những gì tôi đang làm trong quá trình huấn luyện sẽ phát huy trên sân cỏ”.

Kể từ khi ra mắt Everton vào tháng 12/2016, Calvert-Lewin đã ghi 36 bàn trên mọi đấu trường, nhiều hơn 7 bàn so với bất kỳ cầu thủ nào khác cho Toffees. Sau 2 trận mở màn mùa giải mới 2020/21, Calvert-Lewin đã có 4 bàn thắng.

Trước mùa giải 2019/20, chân sút 23 tuổi chưa bao giờ ghi được số bàn thắng từ hai con số trở lên trong một mùa. Cụ thể, Calvert-Lewin ghi 4 và sau đó là 6 bàn trong các mùa giải 2017-18 và 2018-19 tại Premier League. Kể từ khi Ancelotti đến với Everton vào tháng 12 năm ngoái, cựu tiền đạo U21 Anh đã thăng hoa, ghi 8 bàn thắng để kết thúc mùa giải trước với 13 pha lập công sau 36 trận đấu.

    Share:
    Back to Blog