T2, 10 / 2016 15:19 | bongda
Tờ Gazzetta dello Sport đưa tin Marco Verratti sẽ vắng mặt trong trận đại chiến với Tây Ban Nha tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu vào đêm mai. Thay vào đó, HLV Giampiero Ventura của ĐT Italia sẽ quyết định sử dụng cựu binh Daniele De Rossi ở vị trí chốt chặn nơi hàng tiền vệ. 
Verratti vắng mặt ở trận gặp Tây Ban Nha: Khi người Ý thận trọng

Azzurri cần một tuyến giữa cơ bắp

Đối thủ lớn nhất của Italia tại bảng G -Tây Ban Nha – dù đã thay HLV và những cựu binh cũng dần giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế song không phải vì vậy mà họ bị đánh giá thấp. Những yêu cầu cơ bản khi đối đầu với Tây Ban Nha vẫn phải được giữ nguyên, thậm chí có phần phải cẩn trọng hơn. Một trong số những yêu cầu đó chính là việc tuyến giữa phải giàu sức chiến đấu để đối chọi lại hàng tiền vệ luôn cực mạnh của La Roja.
Đó là một phần nguyên nhân khiến cho ông Ventura không sử dụng Verratti trong trận đấu quan trọng bậc nhất của Italia tại vòng loại World Cup 2018 lần này. Tiền vệ dày dạn kinh nghiệm De Rossi sẽ được bố trí chơi cùng Marco Parolo hòng tái hiện nguyên bản hàng tiền vệ sắt thép của Antonio Conte tại EURO 2016. Cũng hàng tiền vệ đầy sức chiến đấu ấy (cùng Emanuele Giaccherini) đã khống chế hoàn toàn Tây Ban Nha, không cho Bò tót khoảng không để thi triển tiqui-taca, từ đó thất bại tâm phục khẩu phục 0-2.

Rõ ràng, công thức chiến thắng trước người Tây Ban Nha đã được Conte viết ra, không có lý do gì để ông Ventura thay đổi trong trận chiến quan trọng nhất vòng loại này. 

Verratti cần phải thay đổi
Việc Verratti bị gạt ra khỏi đội hình xuất phát trong trận gặp Tây Ban Nha một lần nữa cho thấy sự thận trọng của ĐT Italia. Verratti xét về mặt danh tiếng lẫn tài năng có thể dễ dàng lấy vị trí chính thức ở tiền vệ ĐT Italia. Song xét trên khía cạnh đóng góp cho ĐTQG, Verratti còn cách tương đối xa những chuẩn mực truyền thống của một tiền vệ trung tâm. 
Đầu tiên, Verratti dù sở hữu kỹ thuật thượng thừa cũng như kinh nghiệm tương đối dạn dày với bóng đá đẳng cấp cao, song nền tảng thể lực của tiền vệ này còn cách xa những gì mà ĐT Italia cần ở một tiền vệ trung tâm. Thứ hai, cách chơi bóng của Verratti còn quá phức tạp, ĐT Italia không phải Tây Ban Nha hay Pháp để cần một cá nhân như vậy ở hàng tiền vệ.
ĐT Italia đã và sẽ chưa bao giờ là nơi thích hợp để thử nghiệm những phương án trẻ trung. Bất kỳ “tài năng trẻ” nào thiếu cái đầu lạnh cũng đều có thể ngộp thở trong lối chơi đơn giản nhưng đòi hỏi thể lực và sự lỳ lợm của ĐT Italia. Ở tuổi 24, Verratti vẫn còn trẻ hơn Andrea Pirlo ở giải đấu lớn đầu tiên mà huyền thoại người Italia tham dự cùng Azzurri (EURO 2004, khi đó Pirlo 25 tuổi).
Thời gian vì vậy vẫn còn dư thừa với ngôi sao của PSG. Những thay đổi cần phải được Verratti tạo ra để thích hợp dần với ĐT Italia. Dù sao thì một người Italia dù tài năng đến đâu thì cũng khó mà nhận được sự thừa nhận rộng rãi nếu không thành công cùng ĐTQG. Verratti nên biết điều ấy.
Sự thận trọng của HLV Ventura ở một chừng mực nào đó là điều may mắn với Verratti. Bởi vậy Macedonia, đối thủ dễ dàng hơn cũng tại bảng G, sẽ là thời cơ thích hợp hơn cho Verratti. Những thời cơ lớn vẫn còn ở trước mắt.
Xem tỷ lệ bóng đá trực tuyến chính xác nhất.
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục